HÀ ANH TUẤN: THE STORY-TELLER!

0
258

Nhà văn Aldous Huxley đã từng viết: ‘Sau sự im lặng, thứ thể hiện được nhất điều không thể diễn tả chính là âm nhạc’. Khi nhìn vào nhạc Việt, có lẽ rất nhiều người phải trầm trồ trước thành công của Hà Anh Tuấn, bởi anh đã diễn tả được thứ màu sắc chủ đạo của âm nhạc mà mỗi khán giả đều mong muốn: cảm xúc!

Cái ‘gu’ nhạc của Hà Anh Tuấn đã từng không phải ai cũng thấm được. Có giai đoạn người ta không nhìn vào anh, mà nhìn vào một chàng hoàng tử soái ca sánh đôi cùng “công chúa” Phương Linh. Và rồi chỉ khi không còn song ca cùng Linh nữa, Hà Anh Tuấn mới cho người xem thấy được những màu sắc khác của tình ca. Những người yêu nhạc của anh bỗng cảm nhận những khoảng trống trong ký ức như lần lượt bày ra trước mặt, được âm nhạc ôm ấp, vỗ về và chữa lành. Ở Việt Nam, có lẽ không khó để liệt kê những cái tên sở hữu giọng ca khủng hoặc kĩ năng biểu diễn xuất sắc, nhưng khán giả lại dành một sự ưu ái nhất định cho Hà Anh Tuấn, và thường gọi anh là ‘người kể chuyện’ bằng âm nhạc.


Cái ‘lạ’ của Hà Anh Tuấn là anh luôn bắt đầu ca khúc của mình bằng những dòng tự sự, những tâm sự, trải nghiệm của bản thân mình. Cách Tuấn hát cũng không hề phô trương kĩ thuật mà đong đầy cảm xúc, thể hiện sự ung dung, điềm đạm của người đàn ông từng trải, trưởng thành, và có lẽ đã ‘buông bỏ’ nhiều lần. Cứ tựa như bạn đang có những lời tâm sự của Trần Tiến trong một giọng hát đầy cảm xúc giống như Tuấn Ngọc vậy!
Sự thú vị ấy của Hà Anh Tuấn đã làm nên nét riêng của anh không thể nhầm lẫn. Hiếm ca sĩ nào có thể mở lòng trên sân khấu và đưa những cảm thức nghệ thuật vào lòng khán giả dễ dàng như Hà Anh Tuấn. Tôi không chắc là mình thích những ca khúc của anh hơn, hay thích những câu chuyện âm nhạc và tình yêu mà anh kể hơn. Chúng đều đẹp và hòa hợp với hình ảnh vốn sẵn của anh, và thế là nhạc Việt có một kì tích… Những bản nhạc acoustic trên See Sing Share thu hút hàng chục triệu người xem! Liveshow riêng của Hà Anh Tuấn cháy vé nhanh chóng! Những sân khấu có Hà Anh Tuấn chật kín khán giả!

Chất lãng mạn, dịu nhẹ, những ca khúc với bộ phối mềm mại, giai điệu nhẹ nhàng, không mạnh mẽ như một shot tequilla nhưng lại trữ tình và cầu kì như một ly ‘signature cocktail’ đích thực. Và li cocktail ấy quả thật quyến rũ khán giả một cách tự nhiên nhất.

Hà Anh Tuấn là khách mời đầu tiên của #SiTheShow chính bởi anh tiêu biểu cho sự toàn vẹn ấy. SI không chỉ đơn thuần phục vụ khách hàng một bữa tối thật ngon hay một ly cocktail thật chuẩn, SI mang tới cho khách hàng sự trải nghiệm. Hà Anh Tuấn cũng vậy, đó không chỉ là một giọng hát hay, mà đó còn là người làm giữ được trọn vẹn cảm xúc và trải nghiệm trong lòng khán giả.
Bạn muốn đắm chìm trong những câu chuyện âm nhạc ? Đừng quên đến với SI THE SHOW để thưởng thức và cảm nhận nghệ thuật của những giọng hát hàng đầu trong môt không gian đẳng cấp và sang trọng!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here